แม้ใช้ร่างกายหนัก ก็มีสุขภาพที่ดีได้

Last updated: Oct 25, 2019  |  83 จำนวนผู้เข้าชม  |  เกร็ดสุขภาพ

แม้ใช้ร่างกายหนัก ก็มีสุขภาพที่ดีได้


ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปในการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ได้แบ่งเวลาเพื่อมาดูแลสุขภาพตัวเองอย่างจริงจัง ด้วยเวลาที่ไม่ได้เอื้ออำนวย และปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่เกิดขึ้น อีกทั้งความเครียด นอนไม่หลับ หลายคนอาจนอนดึกตื่นเช้า ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ส่วนในการรับประทานอาหารเช้า ทานบ้างไม่ทานบ้าง ช่วงเวลาที่ร่างกายต้องการซ่อมแซมตัวเองกลับไม่ได้ซ่อมแซม  ช่วงเวลาที่ร่างกายควรได้พลังงานกลับไม่ได้รับ และกลับกัน เวลาที่ไม่ควรได้รับพลังงานกลับได้รับพลังงานอย่างล้นเหลือ ถ้าอยากมีสุขภาพที่ดี แม้จะใช้ร่างกายหนักแค่ไหน แค่ลองปรับใหม่ ด้วยวิธีต่าง ๆ เหล่านี้- เริ่มต้นด้วยมื้อเช้า ให้ทานอาหารเช้าอย่างเต็มที่ ให้อิ่มและอยู่ท้อง และครบทุกหมวดหมู่ มื้อกลางวันทานพอประมาณ และทานอาหารเย็นเพียงเล็กน้อย โดยจะเน้นหนักไปทางผักหรือผลไม้สดมากกว่าจัดมื้อหนัก
***กินให้เหมาะสมโดยที่เราไม่รู้สึกผิดต่อตัวเอง การกินอาหารที่ดีเป็นส่วนหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพ

- การออกกำลังกาย ไม่จำเป็นต้องหักโหมจนเกินไป  เพียงแค่ลองเดินให้มากขึ้น ขยับตัวออกจากโต๊ะทำงาน เพราะการออกกำลังกายจะช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของเลือด และยังกระตุ้น  Growth Hormone ซึ่งมีหน้าที่สำคัญในการเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้เติบโตสมวัย- การพักผ่อน อย่างเพียงพอทำให้ร่างกายสามารถผลิตฮอร์โมนออกมาได้อย่างครบถ้วน ซึ่งฮอร์โมนเหล่านี้ จะช่วยป้องกันการแก่ชราก่อนวัย ป้องกันความเครียดสะสม ไปจนช่วยเผาผลาญน้ำตาล

- การเรียนรู้ ที่จะมองโลกในแง่ดี ลองปล่อยวางปรับวิธีคิด เพราะเมื่ออารมณ์แจ่มใส เราจะนอนหลับง่ายขึ้น ระบบการทำงานของร่างกายก็ดีตามค่ะ -การแสดงความรัก ไม่จำเป็นจะต้องแสดงความรักในเรื่องหนุ่มสาวนะคะ การแสดงความรักเราสามารถ มีให้คนในครอบครัว หรือบุคคลรอบข้าง ทำให้เราดูสดใส แถมยังดูอ่อนกว่าวัยด้วยนะคะสุดท้าย ให้ลองหาเวลาตรวจร่างกายและดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ การสร้างสุขภาพที่ดีไม่ได้หมายความว่าจะเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว แต่การสร้างการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการใช้ชีวิตแต่ละวันสามารถนำไปสู่ผลลัพธ์ดีขึ้นอย่างที่เห็นได้ชัด ดังนั้น ลองหาสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อสุขภาพที่ดีตั้งแต่วันนี้

Powered by MakeWebEasy.com